Nhà hết sạch gạo, người đàn ông lén đi hái mít non về cho vợ con ăn rồi năn nỉ xin đội dân quân tha

Nhà hết sạch gạo, người đàn ông lén đi hái mít non về cho vợ con ăn rồi năn nỉ xin đội dân quân tha

Thương cho hoàn cảnh người đàn ông, đội dân quân đã đưa ra hình phạt đặc biệt khiến ai nghe xong cũng ấm lòng.

Dich Covid-19 tái bùng phát khiến đời sống của người dân tại nhiều tỉnh, thành gặp khó khăn. Người thì thất nghiệp hàng tháng trời, người phải lục đục khăn gói hồi hương về quê tìm cách kiếm sống qua ngày. Nỗi lo kiếm cơm ấy càng nhân lên gấp bội nhất là khi các địa phương thực hiện giãn cách xã hội.Có lẽ vì đã nhiều tháng ở nhà, người đàn ông trong đoạn clip dưới đây không đành lòng khi nhìn vợ con phải chịu đói, anh liền lén đi kiếm chút đồ về cho cả nhà ăn tạm qua bữa. Đội dân quân gặp người đàn ông giữa đường, mở bao tải ra xem, bên trong chỉ có vài quả mít non. Biết mình ra đường là vi phạm lỗi, người đàn ông mặc bộ đồ bảo hộ, đứng khép nép bên chiếc xe máy xin đội dân quân tha tội.Người đàn ông khép nép đứng cạnh xe máy nhìn bao tải mít (Ảnh chụp màn hình)

Thương tình, anh dân quân mới hỏi: “Thế vợ con bây giờ ở nhà ăn gì?”. Người đàn ông bối rối trả lời rằng 2 tháng nay nhà anh đã hết gạo: “Nhà gạo có, mì tôm có, xin được trong chùa nhưng mà chưa có tiền mua thịt cá. Giờ nhà cũng hết đồ ăn rồi”. Khi người đàn ông còn đang khúm núm, sợ sệt, dân quân mới ngồi trước bao tải mít mới lên tiếng: “Thế là giờ không có tiền phải không?”. Câu nói bất lực “hết tiền” của một người chồng, một người cha đang phải gánh trên vai nuôi những mấy miệng ăn trong nhà khiến người cán bộ phút chốc đứng bật dậy. Anh rút chiếc ví từ phía sau ra rồi đưa tờ 500k cho người đàn ông và động viên anh: ‘Không có gì nhiều, gửi ít về mua đồ ăn nghen, hạn chế ra đường nghen”. Người đàn ông lúc này mới ngẩn người, anh vui mừng đón tờ tiền từ tay người cán bộ, ánh mắt ánh lên sự rạng rỡ rồi rối rít cảm ơn.Chiến sĩ dân quân rút tiền cho người đàn ông (Ảnh chụp màn hình)

Được biết đoạn clip được ghi lại ở Đồng Nai, một trong những tỉnh thành vẫn đang thực hiện việc áp dụng Chỉ thị 16. Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người đã để lại lời khen ngợi trước cách xử lý của anh chàng dân quân tốt bụng. Có thể vài đồng tiền ấy chẳng đáng là bao, nhưng với người đàn ông nghèo khó ấy, chừng ấy cũng đủ giúp gia đình anh “cầm cự” qua những ngày giãn cách mà không phải ra ngoài kiếm hái mít ăn tạm nữa.

– Người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau, xem đoạn clip mà thấy ấm lòng muôn phần. Mong mọi người nghiêm chỉnh chấp hành quy định để sớm trở lại cuộc sống bình yên.

– Một hành động đẹp, nhân văn giữa mùa dịch. Chúc các chiến sĩ nhiều sức khỏe, giúp đỡ những mảnh đời cơ cực như vậy nhiều hơn nữa! – một vài bình luận của cư dân mạng.

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nha-het-sach-gao-nguoi-dan-ong-len-di-hai-mit-non-ve-cho-vo-con-an-roi-nan-ni-xin-doi-dan-quan-tha-162210509101404523.htm

Sự thật chấn động phía sau clip cậu bé “xin qua chốt vì mẹ mới mất”: Hóa ra là một lời nói dối


Mới đây, đoạn clip cậu bé đưa đồ qua chốt kiểm dịch và nói với chiến sẽ công an do mẹ đã mất nên phải mang đồ cho bà ngoại được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Tuy nhiên, sự thật đằng sau clip này khiến nhiều người bất ngờ. Sự thật sau clip cậu bé qua chốt kiểm dịch, nghẹn ngào nói với chiến sĩ công an: “Mẹ con mất rồi” Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một cậu bé đi xe đạp, đưa đồ qua chốt kiểm dịch và nói mẹ mất rồi tại phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ được chia sẻ rộng rãi và khiến nhiều người xúc động. Trong đoạn clip, một cậu bé đi xe đạp, đeo khẩu trang, đội mũ, trên xe còn treo một túi đồ đang được chiến sĩ công an tại chốt kiểm dịch gọi vào hỏi chuyện.Cậu bé đưa đồ qua chốt kiểm dịch, mặt cúi gằm nói 1 câu khiến tất cả nghẹn ngào: “Mẹ con mất rồi” (Nguồn: TikTok)

Chiến sĩ công an nhẹ nhàng hỏi: “Con đem đồ gì, cho ai?“. Cậu bé vừa chỉ tay ra phía xa vừa nói: “Con đem cho bà ngoại“. Thấy vậy, chiến sĩ công an liền hỏi: “Sao mẹ con không đi đưa mà con lại đi?”. Nghe câu hỏi của chú công an, cậu bé cúi gằm mặt, lí nhí trả lời, giọng nghẹn lại như sắp khóc: “Mẹ con mất rồi”. Nghe đến đây, chiến sĩ công an liền vỗ vai an ủi cậu bé, còn dặn dò: “Rồi chú thương, không có đi ra ngoài nữa nhen. Đưa đồ cho bà ngoại xong rồi về. Đi ra ngoài đang dịch bệnh nghe không”. Cậu bé sau khi nghe lời căn dặn của chú công an, im lặng cúi đầu rồi đạp xe tiếp. Tuy nhiên, sau khi đoạn clip được chia sẻ rộng rãi, nhiều người mới té ngửa về sự thật phía sau hoàn cảnh của cậu bé này. Theo đó, một người phụ nữ đã tìm đến tận nhà của cậu bé quay lại toàn cảnh ngôi nhà. “Hôm qua người ta hỏi sao, cho cô hỏi nè. Ngày hôm qua chú công an hỏi con nói gì? Con bảo là cha mẹ con chết rồi đúng không? Con sợ con nói vậy phải không?

Sau khi quay hình cậu bé, người phụ nữ tiếp tục giải thích: “Tại vì cái vụ này nè, bây giờ nói cha mẹ chết thành ra người ta thấy ví dụ thằng này có khó khăn như vậy thì người ta sẽ hỗ trợ. Bây giờ thấy chưa, nhà trong này nè“. Tiếp đó, người quay clip quay ra nói với người phụ nữ đứng ở cửa: “Còn này chị là bà ngoại đúng không?“. Người phụ nữ đáp lại mình là mẹ của cậu bé. Người quay clip tiếp tục hướng máy quay về mẹ cậu bé và nói: “Mẹ cậu bé chụp tấm hình làm kỷ niệm luôn“. “Cậu bé đã làm sai nhưng có cần thiết bóc mẽ như vậy không?” Đoạn clip sự thật về cậu bé sau khi xuất hiện trên các diễn đàn mạng xã hội đã nhận về không ít các ý kiến trái chiều. Theo đó, một số người cho rằng cậu bé nói dối là sai nhưng vì cháu còn bé, vì sợ nên lỡ nghịch dại chứ không đáng bị quay video bóc mẽ. Trong khi đó, một số khác chỉ trích hành động của người phụ nữ quay clip, đã đến tận nhà của cậu bé, còn bóc mẽ, quay tận mặt cậu bé. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sự phát triển của trẻ nhỏ trong tương lai. “Bé nói dối như vậy là sai, nhưng mà bé vẫn còn nhỏ, chắc lúc đó sợ quá nên mới nói vậy thôi”, tài khoản T.H bày tỏ.Cậu bé đưa đồ qua chốt kiểm dịch, mặt cúi gằm nói 1 câu khiến tất cả nghẹn ngào: “Mẹ con mất rồi” (Nguồn: TikTok)

“Cậu bé nói dối thì chỉ cần tới nhà xác minh, nếu không đúng như vậy thì khuyên bé đừng nói dối và đăng thông tin đơn thuần cho mọi người cùng biết. Đằng này, người phụ nữ quay clip còn kêu bé tới chụp với chiếc xe đạp, bé phạm tội gì nên chụp làm bằng chứng hả bạn? Rồi tới lượt mẹ bé nữa, liên quan gì kêu mẹ bé chụp ảnh? Người phụ nữ này không có quyền làm việc đó”, tài khoản H.Q phân tích. “Người phụ nữ làm rõ hiểu lầm để mọi người biết rõ được sự thật như vậy cũng tốt. Đúng là cậu bé đã làm sai thật nhưng có cần thiết phải bóc mẽ, đòi chụp ảnh, quay cận mặt bé như vậy không?“, tài khoản T.Đ viết. “Cậu bé sai thì có thể chấn chỉnh một cách văn minh và nhẹ nhàng nhất. Hành động như người phụ nữ trong đoạn clip có thể ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ nhỏ, đến tương lai của bé sau này”, tài khoản C.D cho biết.

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/su-that-phia-sau-clip-cau-be-qua-chot-kiem-dich-nghen-ngao-noi-voi-chien-si-cong-an-me-con-mat-roi-gay-xon-xao-mxh-162210509013730145.htm

Nguyetanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.